Chat với chúng tôi

19006027 | 0913 839 516 Hỏi đáp Liên hệ Tuyển dụng English
logo

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Úc

(Du học CHD) - Đất nước Úc là một đất nước nổi tiếng về vẻ đẹp tự nhiên với những bãi biển dài bất tận và những con người thân thiện. Đây còn là một nước giàu nền văn hóa với những khu bảo tang đầy mê hoặc, những quán café độc đáo và các nhà hàng có phong cách đa dạng từ khắp nơi trên thế giới. Đọc đến đây hẳn các bạn rất muốn được đặt chân đến đất nước xinh đẹp này đúng không? Vậy hãy cùng CHD tìm hiểu những thủ tục khi xin visa du lịch Úc nhé!

Như đã nói ở trên, Úc là một thiên đường là điểm đến lý tưởng cho tất cả mọi người. Nhu cầu đến Úc ngày càng tăng cao, đặc biệt là khách du lịch và những du học sinh muốn tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và tìm kiếm cơ hội cho riêng mình. Hàng năm, Úc tiếp nhận có đến hàng chục, hàng trăm triệu hồ sơ xin thị thực Úc và không ít người trong số đó muốn sang Úc để nhập cư và làm việc bất hợp pháp tại đây. Cũng bởi vì thế mà Lãnh sự quán Úc ngày càng siết chặt, khắt khe hơn trong việc lựa chọn, xét duyệt hồ sơ xin visa nên Visa Úc có điều kiện xét duyệt khá khó khăn, khiến nhiều người phải từ bỏ giấc mơ Úc vì rớt hồ sơ hoặc không dám nộp hồ sơ vì không nắm rõ quy trình cũng như tính chất của việc xin visa đi Úc là như thế nào.
 
Nhà hát Opera Sydney
 
Nhà hát Opera Sydney
 
Công ty CHD xin giới thiệu quy trình chuẩn khi xin visa du lịch Úc như sau:
 
Thủ tục cho người xin visa Úc du lịch tự túc:
 
1. Mẫu đơn xin thị thực Úc: Mẫu đơn 48R – Đơn xin thị thực du lịch hay thực hiện các hoạt động giải trí khác tại Úc, điền đầy đủ và ký tên ở trang cuối cùng. 
2. Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)
3. Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.
4. 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.
5. Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng
6. Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.
7. Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form)
8. Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..
9. Chứng minh công việc:
- Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty
- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
- Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.
- Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí
10. Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.
11. Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ
 
Những chú chuột túi - biểu tượng của nước Úc
 
Những chú chuột túi - biểu tượng của nước Úc
 
Lời khuyên: Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Úc. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa đi Úc cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Gồm những loại giấy tờ như sau:
Xác nhận booking vé máy bay
Xác nhận booking khách sạn
Lịch trình du lịch chi tiết
Bảo hiểm du lịch
 
Lưu ý: Tất cả những giấy tờ bằng tiếng Việt, bạn cần phải dịch thuật sang tiếng Anh. Cái này phải do đơn vị, cá nhân có thẩm quyền. Trong các đơn dịch thuật cần có con dấu, chữ ký xác nhận của người dịch kèm theo ngày tháng rõ ràng cũng như địa chỉ liên hệ của nơi dịch (nếu bạn sử dụng dịch vụ của CHD thì phần này CHD sẽ lo cho bạn). Những giấy tờ cần thiết về sau này bạn vẫn sử dụng thì phải nộp bản photo kèm bản gốc. Sau này người ta sẽ trả lại bản gốc, nếu không thì họ sẽ hoàn trả bản gốc lại cho bạn.
 
Để có được visa du lịch Úc thành công, hãy đến với công ty CHD để được tư vấn tận tình nhé!
 
 
Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
Địa chỉ: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)
Tel1: (04) 6.2857.931/951
Tel2: (04) 6.2517376/7379
Fax: (04) 6.2857.950
Email: duhocchdgood@gmail.com
 
CHD EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
QUY TRÌNH XIN VISA DU LỊCH ÚC MỚI NHẤT 2020

QUY TRÌNH XIN VISA DU LỊCH ÚC MỚI NHẤT 2020

    (Visa CHD) - Xứ sở Kangaroo với cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp và con người thân thiện dễ...

Thành Phố Sydney

Thành Phố Sydney

(Du học CHD) - Thành phố Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời...

Prev Next